Chất lượng giấc ngủ luôn là sự quan tâm của hầu hết tất cả mọi người. Bởi khi có một giấc ngủ tốt, say, đủ thì sẽ khiến cho cơ thể khỏe mạnh, làm việc hiệu quả hơn rất nhiều. Mỗi ngày chỉ cần ngủ ngon khoảng 6 tiếng là bạn sẽ có thể phục hồi sức khỏe sau một thời gian làm việc mệt mỏi.

Chính vì vậy, chất lượng giường ngủ và cách bày trí giường ngủ là rất quan trọng để tạo ra một giấc ngủ ngon và sâu. Bài viết dưới đây Everon muốn giới thiệu đến bạn 3 cách sắp xếp giường ngủ giúp bạn luôn có giấc ngủ ngon.

1.Lựa chọn chăn ga gối đệm với chất liệu 100% cotton

Các cụ ta có câu “chăn ấm, đệm êm” ám chỉ rằng việc ngủ ngon rất cần tới chăn ga gối đệm tốt. Việc chọn lựa một chiếc đệm tốt và một bộ chăn ga gối sử dụng vải chất liệu 100% cotton. Chất vải cotton vẫn nổi tiếng đem lại cảm giấc mát mẻ vào mùa hè hay ấm áp vào mùa đông. Vì vậy, chăn ga gối đệm sử dụng chất liệu 100% cotton sẽ là sự cần thiết để mang đến cho bạn giấc ngủ ngon mỗi ngày.

Chan ga goi dem bang chat lieu 100% cotton giup ban co giac ngu ngon hon

Chăn ga gối đệm bằng chất liệu 100% cotton giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn

 

  1. Vệ sinh chăn ga gối đệm định kỳ

Ông cha ta đã có câu “ Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, với chăn chiếu cũng vậy. Đó là vật dụng hàng ngày bạn vẫn sử dụng để ngủ, ôm , …chính vì vậy việc về sinh định kì sẽ giúp cho chăn gối sạch và thơm. Hãy dành ra một khoảng thời gian ngắn cuối tuần để thực hiện việc về sinh chăn gối.

Vỏ chăn ga gối bạn có thể giặt bằng tay hoặc máy giặt với các bột giặt thông thường mà không sợ hại vải. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng đệm bông ép thì cần có cách vệ sinh riêng.

3. Nằm ngủ với tư thế đúng cách

Để có giấc ngủ ngon và sâu hơn, có lẽ nhiều người không hề nghĩ tới tư thế nằm đúng cách sẽ có tác dụng rất lớn. Khi nằm ngủ với tư thế đúng cách bạn sẽ giảm thiểu được tối đa sự căng cơ ở các bắp chân, tay, gân và dây chằng.

Tư thế ngủ đúng cách cho giấc ngủ ngon hơn

Nhưng khi có tư thế ngủ không đúng cách thì bạn có thể khiến cho đĩa đệm cột sống dây thần kinh cột sống, cơ, gân và dây chằng luôn ở tình trạng quá tải sẽ khiến cho toàn bộ cơ thể bị mất sự cân bằng giữa các vị trí. Đây chính là nguyên nhân khiến cho bạn thường gặp phải các chứng bệnh như đau cổ, đau dây thần kinh tọa hay đau lưng.

Tư thế ngủ đúng cách là : Giứ thẳng lưng bằng cách nằm ngửa như tư thế thư giãn (Savasana). Tư thế nằm này sẽ giúp cho bạn giãn cơ bắp, dây thần kinh và các bộ phần khác của cơ thể, có tác dụng khá tốt với những người mất ngủ.

Trên đây là tổng hợp 3 cách sắp xếp giường ngủ giúp bạn luôn có giấc ngủ ngon. Đây đều là những cách dễ thực hiện mà mang lại hiệu quả cao. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm những bí quyết tìm lại giấc ngủ sâu cho mình.