Không chỉ những không gian trong gia đình cần sử dụng rèm mà các không gian như bệnh viên cũng được trang bị hệ thống rèm đầy đủ. Rèm cửa bệnh viện không chỉ giúp che nắng, bụi mà còn giúp phòng khám trông lịch sự, sạch sẽ hơn. Những chiếc rèm cửa cũng có tác dụng tốt cho việc nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe của người bệnh khi giúp tạo những không gian riêng cho các phòng bệnh. Dưới đây là một số mẫu rèm cửa bệnh viện đang được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Bạn có thể xem thêm: Rèm cuốn cầu vồng phòng ngủ

1. Mẫu rèm cửa bệnh viện chất liệu vải Hàn Quốc

Môi trường bệnh viện luôn yêu cầu nghiêm ngặt về sự sạch sẽ, an toàn để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân. Vì thế, rèm sử dụng trong bệnh viện cần có những yêu cầu cao hơn những mẫu rèm ở ngoài. Với thiết kế đơn giản nhưng vẫn rất sang trọng, mẫu rèm cửa này được rất nhiều bệnh viện, phòng khám tư nhân lựa chọn sử dụng.

Mẫu rèm cửa bệnh viện màu xanh có tác dụng tốt với tâm lý người bệnh
Mẫu rèm cửa bệnh viện màu xanh có tác dụng tốt với tâm lý người bệnh

 

Mẫu rèm vải xuất xứ Hàn Quốc được sản xuất với 100% chất liệu an toàn, kháng khuẩn tốt, dễ dàng vệ sinh định kì theo quy định của từng bệnh viện. Sử dụng màu xanh cũng rất hợp lý bởi màu xanh có tác dụng rất tốt cho tâm lý người bệnh.

Màu xanh là tông màu sáng kết hợp cùng họa tiết nhạt màu, đơn giản luôn đem lại cảm giác mới mẻ, thoáng đãng cho phòng bệnh và tâm lý bệnh nhân. Tâm lý thoải mái sẽ giúp việc phục hồi sức khỏe của bệnh nhân nhanh hơn.

2. Mẫu rèm cửa bệnh viện vải Đài Loan

Mẫu rèm cửa trong bệnh viện được lựa chọn màu sáng để tạo cảm giác tươi vui cho người bệnh. Mẫu rèm được thiết kế xếp ly tạo cảm giác mềm mại, không cứng nhắc.

Mẫu rèm cửa bệnh viện vải Đài Loan
Mẫu rèm cửa bệnh viện vải Đài Loan

Với chất liệu vải dễ dàng giặt và có độ bền khá cao nên thời gian sử dụng sẽ lâu bền trong điều kiện phải giặt tẩy, vệ sinh thường xuyên ở bệnh viện. Ngoài ra, mẫu rèm này sử dụng vải có độ dày vừa đủ nên không gây cảm giác bí cho căn phòng mà vẫn làm tốt khả năng che nắng cho phòng bệnh.

Để bệnh nhân được nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng tốt nhất, các bệnh viện, đặc biệt là các bệnh viện tư nhân cũng trang bị thêm các loại đệm tốt để tạo sự thoải mái cho bệnh nhân. Tiêu biểu trong số đó có đệm everon được sử dụng rộng rãi.

3. Mẫu rèm cửa bệnh viện vải Thái Lan

Mẫu rèm vải cotton được nhập khẩu từ Thái Lan cũng đang rất được ưa chuộng tại các bệnh viện. Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, thiết kế ô lưới phía trên để lưu thông không khí dễ dàng hơn, tạo sự thoáng mát rất phù hợp với không gian tại các phòng bệnh.

Mẫu rèm cửa bệnh viện vải Thái Lan
Mẫu rèm cửa bệnh viện vải Thái Lan

Bệnh viện không chỉ có các y bác sĩ, bệnh nhân mà còn có cả người nhà bệnh nhân, chưa kể có những lúc bệnh viện trong tình trạng quá tải, thường tập trung rất đông người. Vì thế, sử dụng lưới ô và màu vàng kem nhã nhặn tạo cảm giác thoáng đãng hơn cho người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Việc sử dụng màu vàng kem cũng có khả năng chắn sáng tốt, tránh ánh nắng ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của bệnh nhân nhưng cũng không quá tối gây cảm giác u tối trong phòng bệnh gây tác động xấu đến tâm lý của các bệnh nhân.

Trên đây là 3 mẫu rèm được sử dụng phổ biến tại các bệnh viện. Không chỉ giúp che sáng, bụi mà rèm cửa bệnh viện còn có khả năng trang trí và giúp ích cho việc phục hồi sức khỏe của các bệnh nhân. Nếu các bệnh viện có nhu cầu lắp đặt rèm cửa, hãy chọn những mẫu phù hợp với không gian, quy mô của bệnh viện và liên hệ với các đơn vị phân phối uy tín để đảm bảo chất lượng lắp đặt tốt nhất.

 Bạn có thể xem thêm: Các mẫu rèm cửa ôtô thịnh hành