Cùng với xe máy, ôtô là phương tiện được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Ôtô có tác dụng ngăn mưa rất tốt nhưng vào những ngày hè nắng nóng thì ánh nắng vẫn lọt qua cửa kính ôtô chiếu thẳng vào bên trong gây khó chịu cho người ngồi trong xe. Để khắc phục vấn đề này, người ta thường dùng đến rèm cửa. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các mẫu rèm cửa ôtô cho từng loại xe.

Bạn có thể xem thêm: Mẫu rèm cửa phòng ngủ uma
1. Mẫu rèm chắn nắng cho xe 4 chỗ

Với các loại xe 4 chỗ, lớp cửa kính có tác dụng giúp che chắn bụi, tránh mưa và giúp không gian xe thoáng hơn. Tuy nhiên, vào mùa hè thì ánh nắng vẫn xuyên vào được, gây nóng và khó chịu với người ngồi trong xe.

Mẫu rèm cửa chắn nắng cho xe ô tô 4 chỗ

Sử dụng rèm chắn nắng chính là giải pháp lúc này. Mẫu rèm chắn nắng với chất liệu vải mỏng nhẹ, tạo lỗ nên không gây bí. Người ngồi trong xe vẫn có thể quan sát được bên ngoài dễ dàng. Sử dụng màu đen ngoài để chắn nắng cho xe còn giúp hạ nhiệt rất tốt.

Quan trọng nhất, mẫu rèm này có khả năng chống lại tia UV. Tia UV là nguyên nhân chính gây ra ung thư da, đen da và làm cho các đồ nội thất trong xe nhanh bị bạc màu. Chắn được tia UV sẽ giúp bảo vệ sức khỏe con người và bảo quản đồ nội thất trong xe.

2. Mẫu rèm vải cho xe 16 chỗ

Xe 16 chỗ là loại xe thường được sử dụng khi đi du lịch. Còn gì thích hơn khi ngày được đi du lịch, tham quan và đêm về được ngả lưng trên chiếc đệm ghế ô tô êm ái để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nếu trên quãng đường đi du lịch mà mọi người liên tục bị nắng chiếu vào người thì sẽ rất khó chịu, gây mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần.

Mẫu rèm vải cho xe ô tô 16 chỗ
Mẫu rèm vải cho xe ô tô 16 chỗ

Vì thế, các xe 16 số thường trang bị thêm rèm vải ở cửa kính để những vị khách trên xe có thể kéo rèm vải lại che nắng khi cần thiết. Mẫu rèm vải sử dụng cho xe 16 chỗ rất nhẹ, dễ dàng cho việc vệ sinh, giặt giũ khi cần thiết. Ngoài ra, sử dụng màu kem cũng rất phù hợp với các màu nội thất trên xe, tạo nên sự sang trọng cho không gian trên xe.

Chiếc rèm được thiết kế để khách du lịch có thể dễ dàng điều khiển khi cần thiết, mỗi ô kính được may một chiếc rèm riêng nên mọi người có thể điều khiển tùy ý mình, không lo ảnh hưởng đến người khác.

3. Mẫu rèm vải cho xe khách

Với những người học tập, làm việc xa nhà mà chưa có ôtô riêng thì xe khách là phương tiện chính mà họ sử dụng để về nhà. Xe khách có diện tích rộng, có thể chứa được vài chục người nên thường phục vụ cho mục đích kinh doanh. Xe khách chạy những quãng đường dài và chạy thường xuyên nên việc trang bị rèm để che nắng, chắn sáng cho hành khách là rất cần thiết.

Mẫu rèm cửa chất liệu vải cho xe khách
Mẫu rèm cửa chất liệu vải cho xe khách

Việc ngồi trên xe cả một quãng đường dài thường làm mọi người khá mệt và có xu hướng muốn ngủ, nghỉ ngơi. Việc trang bị những chiếc rèm vải che ở các cửa kính sẽ tạo không gian riêng, không bị nóng và không bị chói bởi nắng để hành khách nghỉ ngơi lấy lại sức.

Vì là xe sử dụng với mục đích kinh doanh nên yêu cầu sạch sẽ và lịch sự là rất cần thiết. Mẫu rèm vải này sử dụng màu tím là màu chủ đạo kết hợp trắng tạo sự lịch sự cho không gian trên xe. Chất liệu vải thô cũng cũng hạn chế bám bẩn và dễ dàng vệ sinh theo đinh kì.

Trên đây là những mẫu rèm cửa ôtô được sử dụng riêng cho từng loại xe mà Đệm bông ép Everon đã chia sẻ đến các bạn. Nếu chiếc ôtô nhà bạn chưa được trang bị rèm cửa, hãy trang bị một chiếc ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe và tạo không gian trong xe thoải mái nhất!

Bạn có thể xem thêm: Mẫu rèm vải cửa sổ phòng ngủ cao cấp