Phong thủy phòng ngủ luôn là đề tài không bao giờ hết hot đối với những người luôn quan tâm đến linh vực phong thủy – nhà ở. Cách bài trí phong thủy phòng ngủ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đối với vận khí suy thịnh của chủ nhà và gia đình. 

Các yếu tố quyết định phòng ngủ có hợp phong thủy hay không đó là: hướng kê giường, màu sắc phòng ngủ, không gian phòng ngủ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn cách bố trí phòng ngủ như thế nào để có phong thủy tốt nhất.

  1. Hướng kê giường trong phòng ngủ

Cách kê giường ngủ theo đúng phong thủy sẽ giúp cho bạn có giấc ngủ ngon và không ác mộng. Để có hướng kê giường tốt bạn cần đặt hướng kê giường hợp với tuổi người dùng. Với người, mệnh Thủy, Mộc Hỏa nên đặt giường ở hướng Đông, Nam và phía Bắc sẽ mang lại lộc khí. Những người này được gói gọn là đều thuộc mệnh Đông Tứ.

Huong ke giuong phu hop trong phong ngu

Hướng kê giường phù hợp trong phòng ngủ

Với những gia chủ mệnh Kim và Thổ thì nên đặt giường ở phía Tây Bắc hoặc Đông Bắc, Tây Nam và phía Tây vì những người này thuộc nhóm mệnh Tây Tứ. Đối với những cặp vợ chồng thì nên kê giường theo tuổi của cả 2 vợ chồng điều này sẽ giúp cho chuyện chăn gối của vợ chồng luôn được hâm nóng, cuộc sống vợ chồng sẽ luôn hào thuận, êm ấm, hạnh phúc.

  1. Màu sắc phòng ngủ

Theo văn hóa của người Đông Á và có Việt Nam thì màu sắc phòng ngủ, chăn ga gối đệm cũng như rèm, bàn ghế, tủ, giường,… đều được lựa chọn theo ngũ hành.

– Với những người mệnh Kim: Chủ nhà Mệnh Kim sử dụng nội thất phòng ngủ nâu hoặc màu vàng. Đó là màu sắc rất phù hợp với người mênh Kim. Màu sắc chăn ga gối đệm cho người mệnh Kim nên chọn nhưng tông màu trắng vàng có ánh kim.

Bên cạnh màu vàng nâu hoặc ánh vàng, người mệnh Kim có thể dùng màu xanh lá cây, da trời bởi vì Kim có thể chế khắc chế Mộc. Người mệnh Kim có thể chế khắc được màu của cây cối, là xanh lá cây.

Mau sac phong ngu hop phong thuy

Màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy

– Màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Mộc: Chủ nhà là người mệnh mộc thì màu tương sinh chính là màu đen và xanh vì 2 màu này là đại diện cho Thủy. Bởi vì Thủy sinh Mộc  nên với những màu săc này, người mệnh Mộc sẽ luôn gặp may mắn, thuận lợi. Ngoài ra những màu sắc tương hợp với người mệnh Mộc là màu xanh la cây, màu xanh.

– Màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Thủy: Bởi vì Kim sinh Thủy nên màu trắng hay màu ánh Kim của phòng ngủ sẽ phù hợp với chủ nhà mang mệnh Thủy. Ngoài ra, màu đen là dại diện cho hành Thủy là màu sắc tương hợp với người mệnh Thủy.

Người mệnh thủy không nên dùng màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu vì những màu sắc này đại diện cho hành Thổ mà Thổ khắc Thủy nên sẽ không tốt cho người mệnh Thủy.
– Màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Hỏa: Với gia chủ mệnh Hỏa thì điều kiện tốt nhất là chọn những màu sắc tương sinh. Vì vậy nên lựa chọn màu xanh lá cây hoặc các màu như hồng cam, tím chính là màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa. Chủ nhà mệnh Hỏa không nên dùng màu đen vì màu đen thuộc hành Thủy.

– Màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Thổ: Với người mệnh Thổ thì ên chọn màu đỏ hoặc tím chính là màu tương sinh vì theo nguyên tắc là Hỏa sinh Thổ. Gia chủ mệnh thổ không nên dùng màu sắc chăn ga gối đệm thuộc hành mộc như xanh, xanh lá.

  1. Không gian giường ngủ đủ ánh sáng

Dù đặt theo kiểu nào đi chăng nữa thì không gian giường quan trọng nhất vẫn là đủ ánh sáng. Tiêu chuẩn đó là đủ ánh sáng vào ban ngày và dịu nhẹ và ban đêm. Giường ngủ và cửa sổ cần có khoảng cách phù hợp có thể tránh gió lạnh và côn trùng.

Ngoài 3 yếu tố trên cần phải sắp xếp nội thất cho phòng ngủ một cách hợp lý ngăn nắp để tiết kiệm diện tích tối đa mà vẫn phát huy được tính tiện lợi.