Hướng dẫn giặt chăn ga gối với máy giặt . Thông thường, chăn ga gối đệm không được vệ sinh thường xuyên bởi sự bất tiện trong các khâu giặt của nó. Một số gia đình lựa chọn cách mang ra tiệm giặt khô, là hơi để giặt nhưng như vậy thì khá tốn kém. Vậy tại sao bạn không tận dụng chiếc máy giặt nhà mình để xử lý những vết bẩn cứng đầu trên chăn ga gối đệm kia. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn giặt chăn ga gối với máy giặt đơn giản mà hiệu quả.

Quy trình giặt chăn ga gối với máy giặt tại nhà

1.Trước khi giặt chăn ga gối với máy giặt

  Với vỏ chăn ga gối thông thường thì việc vệ sinh thường xuyên là cần thiết để loại trừ vi khuẩn gây hại. Đôi khi có những vết bẩn mà bạn sẽ không thể nhìn thấy bằng mắt bình thường được. Còn đối với loại ruột chăn, ruột gối thì thời gian bạn giặt chúng thích hợp nhất là 2-3 lần/ năm nhưng bạn cần thường xuyên phơi chúng ở những nơi khô mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

giat chan ga goi voi may giat theo dinh ki

Giặt chăn ga gối với máy giặt theo định kì sẽ giúp cho bạn có được những sản phẩm sạch sẽ và không ảnh hưởng đến sức khỏe

  Bạn nên lưu ý về khối lượng chiếc máy giặt nhà bạn đầu tiên. Nên giặt bằng loại máy có khối lượng từ 7kg trở nên còn nếu không thì không nên giặt chăn ga gối với máy giặt vì điều này có thể làm cho máy giặt quá công suất hoặc đồ không thể sạch. Sau khi chắc chắn rằng máy giặt nhà bạn đủ điều kiện để giặt thì bạn cần phân loại chăn ga theo màu sắc và chất liệu.

kiem tra cong suat cua may giat khi giat chan ga goi voi may giat

Kiểm tra trọng lượng máy giặt trước khi muốn giặt chăn ga gối với máy giặt để tránh tình trang máy hoạt động quá công suất và sẽ không làm sạch được chăn ga gối. Đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy cũng như là chất lượng của chăn ga gối

  Nếu chăn ga gối nhà bạn theo thiên hướng một màu thì bạn có thể bỏ qua bước phân loại đồ theo màu sắc. Nhưng chăn ga gối nhà bạn có sự phối hợp của nhiều màu tưng loại thì bạn nên phân loại ra giặt làm nhiều lần để tránh hiện tượng phai màu và loang màu.

2.Trong quá trình giặt chăn ga gối với máy giặt

  Bạn lưu ý đừng nên tiết kiệm bằng cách cho quá nhiều đồ vào một lần giặt vì như vậy không những đồ không được giặt sạch mà máy giặt nhà bạn cũng hoạt động quá tải. Bạn nên tách riêng từng thứ một tránh tình trạng bị cuốn xoắn khi máy giặt hoạt động. Hơn nữa, việc rũ tơi ra sẽ khiến xà phòng cũng như nước xả mềm vải được chia đều ra các chỗ, tránh tình trạng chỗ nhiều, chỗ không có xà phòng.

Bạn cần chọn chế độ giặt hợp lý để giảm thiểu tốc độ quay quá lớn sẽ làm cho chất vải bị co giãn, hoặc nếu để quá nhỏ thì có thể sẽ không thể đánh bật các vết bẩn có trên chăn gối.

Sau khi giặt xong với xà phòng, bạn nên sử dụng nước xả vải để vừa làm mềm vải lại có thể mang lại hương thơm dễ chịu cho chăn ga gối đệm nhà bạn, giúp loại bỏ mùi tẩy của nước giặt.

3.Lựa chọn bột giặt chăn ga gối với máy giặt

  Không nên dùng những loại bột giặt có chất tẩy quá mạnh vì có thể nó làm cho chăn ga gối của bạn sạch nhanh nhưng nó cũng sẽ làm phá hủy kết cấu và thành phẩn của vải, gây mòn và nhanh hỏng rách. Nếu đồ chăn ga quá bẩn, bạn có thể ngâm đồ cùng xà phòng trước khi cho máy giặt từ 15-20 phút sẽ giúp đồ được giặt hơn và máy giặt của nhà bạn sẽ hạn chế được việc bị quá tải.

lua chon bot giat phu hop khi giat chan ga goi voi may giat

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các hãng bột giặt dành riêng cho máy giặt. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn những sản phẩm sao cho phù hợp nhất với việc  giặt chăn ga gối với máy giặt để đem lại hiệu quả nhất.

 Nếu trên chăn ga có vết máu hoặc nước thức ăn rơi ra và két lại thì bạn có thể chấm một chút giấm vào vết bẩn nó trước khi mang nó ngâm cùng xà phòng và giặt với máy giặt. Bạn nên sử dụng các loại nước giặt chuyên dùng cho giặt máy của các nhãn hàng nổi tiếng để có hiệu quả giặt được tốt hơn.

>>> Tham khảo thêm sản phẩm : Đệm everon giảm giá

  Thông thường đối với những loại chăn ga gối của nhãn hàng Everon đều có thể yên tâm khi giặt bằng máy giặt. Vì các sản phẩm của Everon được sản xuất trên công nghệ nhuộm màu tự nhiên và chất vải bền sẽ không làm phai màu hay biến đổi cấu trúc của vải. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể tự tin hơn trong việc giặt chăn ga gối với máy giặt thường xuyên mà không cần tốn kém bất kỳ một khoản nào ở tiệm giặt đồ nữa. Chúc các bạn sẽ thành công!

Bài viết tham khảo : Những mẫu nhà ống một tầng đẹp