Hôm nay đại lý everon chúng tôi xin gửi tới các bạn những phương pháp cũng như thiết kế cho phòng ngủ của mình một không gian rất là thiên nhiên.

Cách trồng cây cảnh trong phòng ngủ. Xã hội đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa mọi thứ khiến không gian xanh ngày càng bị thu hẹp. Việc tạo ra các không gian xanh vừa giúp điều hòa không khí, cải thiện môi trường nên rất tốt cho sức khỏe con người. Một trong những không gian được rất nhiều người lưu tâm đó là việc tạo ra một không gian xanh để nghỉ ngơi, thư giãn trong chính phòng ngủ. Trang trí phòng ngủ bằng những cách trồng cây cảnh trong phòng ngủ để tạo ra một không gian thư giãn khoa học và hợp lý đang là xu hướng của rất nhiều gia đình hiện nay.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các cách trồng cây cảnh trong phòng ngủ vừa để trang trí, vừa tốt cho giấc ngủ.

1. Cách trồng cây cảnh trong phòng ngủ. Các cây hoa phổ biến

Hoa nhài

Với ưu điểm dễ chăm sóc, hoa nhài là một cây rất thích hợp để trồng trong phòng ngủ. Cây hoa nhài đã được chứng minh có khả năng làm giảm lo lắng. Với những khóm hoa nhỏ, mùi hương dịu nhẹ, giấc ngủ của bạn sẽ sâu hơn và chắc chắn hiệu suất làm việc ngày hôm sau của bạn sẽ tăng.

trong-cay-hoa-nhai-trong-phong-ngu

Hoa nhài với mùi hương dịu nhẹ sẽ rất tốt cho giấc ngủ

Cách trồng: Bạn có thể trồng hoa nhài trong một chiếc chậu nhỏ và chú ý đây là cây có dây leo nên tốt nhất nên đặt gần cửa sổ để cây phát triển tốt. Cây hoa nhài rất dễ chăm sóc nên chỉ cần tưới nước đầy đủ.

Hoa oải hương

Hoa oải hương là loại hoa chịu khắc nghiệt tốt và ít cần dinh dưỡng nên bạn có thể trồng trong phòng ngủ. Với mùi thơm có khả năng làm chậm nhịp tim, giảm huyết áp và giảm căng thẳng sẽ rất tốt trong việc cải thiện giấc ngủ của bạn. Với gia đình có trẻ em, mùi hương của oải hương còn giúp trẻ ít quấy khóc và ngủ sâu hơn.

trong-hoa-oai-huong-trong-phong-ngu

Một chậu hoa oải hương nhỏ sẽ giúp bạn ngủ sâu  hơn

Cách trồng: Gieo hạt giống sau khi ngâm từ 10-12 tiếng và phủ cỏ khô lên giữ ẩm chờ hoa nảy mầm. Sau khi hoa oải hương nảy mầm, hãy đặt chậu hoa ở cửa sổ hoặc nơi nhiều ánh sáng. Một mẹo nhỏ để cây phát triển đều là hãy xoay chiều cây hoa mỗi ngày.

2. Cách trồng cây cảnh trong phòng ngủ. Một số loại cây cảnh khác

Lô hội

Lô hội hay còn gọi là nha đam có khả năng làm sạch không khí rất tốt. Đây sẽ là lựa chọn không tồi khi đặt trong phòng ngủ để bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, trái với các loại cây khác, cây lô hội sẽ nhả khí oxi vào ban đêm nên rất an toàn cho sức khỏe, kể cả phòng có trẻ em.

trong-cay-lo-hoi-trong-phong-ngu

Lô hội có khả năng làm sạch không khí rất tốt

Cách trồng: Chỉ cần một cái chậu nhỏ và một lá nha đam, không lâu sau bạn sẽ có một chậu cây nha đam đẹp mắt. Cây nha đam có khả năng chịu hạn tốt nhưng không chịu được ngập úng nên bạn chỉ nên tưới lượng nước vừa đủ và có thể đặt chậu nha đam ở bất kì nơi nào trong phòng ngủ của bạn.

Cây cau cảnh, cây cọ

Cây cau và cây cọ cảnh có thể nhả ra một lượng lớn độ ẩm vào mùa hè nên sẽ giúp điều hòa không khí trong phòng ngủ của bạn. Ngoài ra, 2 loại cây này còn có khả năng loại bỏ CO2, giúp công khí trong phòng bạn trong lành hơn.

trong-cay-co-canh-trong-phong-ngu

Cây cau, cọ cảnh có thể giúp không khí phòng ngủ trong lành hơn

Cách trồng: Bạn có thể trồng vào một cái chậu đủ cao để giữ thăng bằng cho cây và tưới nước thường xuyên cho cây. Với cây này, bạn có thể đặt ở một trong các góc trong phòng và thi thoảng cho cây tắm nắng.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ khi trồng trong phòng ngủ giúp điều hòa huyết áp, giảm đau đầu và rất tốt cho hô hấp và tăng cường hệ miễn dịch. Cây lưỡi hổ cũng tương tự như cây lô hội, sẽ nhả ra oxi vào ban đêm nên rất tốt cho sức khỏe và giúp bạn ngủ ngon hơn.

trong-cay-luoi-ho-trong-phong-ngu

Cây lưỡi hổ rất tốt cho hô hấp và hệ miễn dịch

Cách trồng: Cây lưỡi hổ có khả năng chịu khô hạn rất tốt, bạn có thể trồng trong cách giâm lá vào chậu và chờ cây phát triển.

Hãy tìm hiểu cho mình những cách trồng cây cảnh trong phòng ngủ để có thể thiết kế một không gian thư giãn và nghỉ ngơi trong lành bạn nhé!

Tham khảo thêm bài viết: Mẫu chăn ga gối đệm everon 2017