>>>>>>>Bạn có thể xem thêm bài tư vấn khác tại đây: Mẫu rèm cửa phòng ngủ cổ điển

Chăn ga gối đệm giá rẻ là gì? 

Người tiêu dùng Việt Nam cũng không mấy xa lạ với những mặt hàng gắn mát giá rẻ mọi nơi, mọi sản phẩm. Dòng chăn ga gối đệm giá rẻ cũng không ngoại lệ, đây là mặt hàng mà các tiểu thương bày bán rất nhiều trên các vỉa hè hay cửa hàng nhỏ lẻ tại Hà Nội. Khi thời tiết chuyển lạnh thì nhu cầu này càng tăng cao hơn kéo theo hàng loạt các chiêu trò phá giá, khuyến mãi rầm rộ.

Chăn ga gối đệm giá rẻ sản xuất ở đâu?

Theo những thông tin vừa thu hoạch được trong thời gian gần đây thì mặt hàng chăn ga gối giá rẻ nhái được bày bán nhiều tại các vỉa hè thường được sản xuất ở các khu vực nổi tiếng chuyên làm giả hàng nhái như: Thạch Bàn và Trác Cầu – Thường Tín hay Thổ Tang – Vĩnh Phúc.

Chăn ga gối giá rẻ kém chất lượng được bày bán ở vỉa hè
Chăn ga gối giá rẻ kém chất lượng được bày bán ở vỉa hè

Tác hại khi sử dụng chăn ga gối đệm nhái giá rẻ?

Các loại chăn ga gối giá rẻ trên thị trường được giả nhái giống với sản phẩm thương hiệu nổi tiếng, đồng thời lại được bán với giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng. Điều này đã gây khó khăn không ít cho người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm. Đặc biệt, loại mặt hàng giả, hàng nhái này được sản xuất với nguyên liệu trái giả so với sản phẩm chính. Ví dụ như ruột chăn gối đệm thay vì bằng bông lại được làm với vải vụn hay xốp dẻo trắng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe khách hàng.

Có nên dùng chăn ga gối đệm giá rẻ cho phòng ngủ gia đình mình?

Theo giáo sư Nguyễn Hữu Khôi, gối làm từ bông tái sinh gây nguy hiểm cho người sử dụng bởi vì mất vệ sinh, chứa nhiều vi khuẩn dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn, các bệnh ngoài ra như dị ứng nấm ngứa khi tiếp xúc với cơ thể. Chăn, đệm hay gối trong quy trình sản xuất thủ công không đảm bảo sẽ gây hại đến sức khỏe người dùng. Đồng thời, những loại chăn ga, gối sản xuất thủ công có in hoa với các dòng kẻ trang trí bằng phẩm màu rẻ tiền. Khi các sản phẩm này tiếp xúc với phẩm màu có thể mang nguy cơ gây ung thư.

Theo PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh thuộc Viện Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm – ĐH Bách Khoa cho hay: Bản thân các sản phẩm làm bằng vải và các loại sợi bông đã có thể là môi trường tiềm ẩn cho vi khuẩn, sản phẩm kém chất lượng càng có nguy cơ cao đối với sức khoẻ con người. Chăn, ga, gối làm từ chất liệu rởm, sản phẩm không đảm bảo độ thoáng khí sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển, bụi cotton rất nhẹ và nhỏ có thể gây ra các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp, dị ứng với hoá chất.

Lời khuyên khi mua chăn ga gối đệm giá rẻ là gì?

Đối với các sản phẩm chăn ga gối giá rẻ thì bạn hoàn toàn không nên sử dụng. Thứ nhất đối với sức khỏe người thân trong gia đình bạn, những chăn ga gối giá rẻ được sản xuất từ những nguyên liệu kém chất lượng sẽ gây hại đến cơ thể của bạn và người thân. Hiểm họa nhất đó là nguy cơ gây ung thư đối với sức khỏe của bạn. Thứ 2 để có được giá tốt nhất khi mua sản phẩm, bạn nên săn các đợt giảm giá và chương trình khuyến mãi của cửa hàng thương hiệu chính hãng.

>>>>>>>Bạn có thể xem thêm bài tư vấn khác tại đây: Mẫu rèm cửa xe khách