Phong thủy của phòng ngủ không chỉ phụ thuộc về hướng, về nội thất mà còn có màu sắc của chăn ga gối đệm cũng ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình. Nên việc chọn màu sắc phù hợp với mệnh gia chủ là điều cần lưu ý, nếu chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp chủ nhà làm ăn phát đạt và vạn sự như ý.

>>>>>>>Bạn có thể xem thêm bài tư vấn khác tại đây: Quy trình vệ sinh đệm bông ép đúng cách

1. Những màu sắc của chăn ga gối đệm theo số mệnh

Theo thuyết ngũ hành của ông cha ta để lại thì mọi vật trong tự nhiên đều có nguồn gốc từ 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với kim loại, cây, nước, lửa, đất. Và mỗi yếu tố phù hợp với mỗi màu sắc riêng biệt:

Chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy là những điều nên làm
Chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy là những điều nên làm

– Màu vàng là màu đại diện cho mệnh Kim với ánh sáng óng như kim loại.

– Màu canh lá cây là màu đặc trưng thể hiện cho mệnh Mộc.

– Mệnh Thủy có màu sắc đại diện là màu xanh nước biển hoặc xanh dương đậm.

– Ba màu đỏ, tím, hồng là màu đặc trung của mệnh Hỏa.

– Màu nâu, vàng sẫm là màu đại diện cho mệnh Thổ.

Theo thuyết ngũ hành thì tính tương sinh bao gồm: Thủy sinh Mộc, Hỏa sinh Thổ, Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim, Mộc sinh Hỏa.

Tương tự ta có tính tương khắc giữa 5 mệnh như sau: Mộc khắc Thổ, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Thổ khắc Thủy.

Thế nên, việc chọn lựa màu sắc chăn ga gối đệm cần cả hai yếu tố tương sinh, tương khắc được hài hòa sẽ giúp phong thủy phòng ngủ cân bằng và theo đúng luật phong thủy để gia đình khỏe mạnh và làm ăn thuận lợi hơn.

2. Gợi ý chọn màu chăn ga gối đệm hợp phong thủy

Với màu sắc hài hòa hợp phong thủy sẽ giúp ổn định năng lượng giũa âm và dương khí, giúp đem lại những điều may mắn cho gia chủ và hạn chế những điều xấu có thể xảy ra. Với những gợi ý dưới đây bạn có thể biết thêm cách khi chọn lựa màu sắc phù hợp với không gian và phong thủy của phòng mình.

– Nếu chủ phòng có mệnh Kim thì bạn nên kết hợp chăn ga gối Everon có màu vàng ánh kim kết hợp với màu nâu đất, hạn chế sử dụng màu hồng, đỏ, tím vì nó khắc với mệnh Kim.

 

Chăn ga gối đệm hợp phong thủy sẽ mang lại những điều tốt cho gia chủ
Chăn ga gối đệm hợp phong thủy sẽ mang lại những điều tốt cho gia chủ

– Bạn thuộc mệnh Thủy thì chọn màu đen hay xanh biển làm màu chủ đạo pha chút vàng ánh kim, người mệnh Thủy không hợp với màu sẫm hoặc nâu của màu đất.

– Người mệnh Mộc hợp với màu đen hoặc xanh dương đậm, hai màu này rất sang trọng sẽ giúp căn phòng của bạn thêm huyền bí hơn. Tránh sử dụng màu trắng ánh kim, hồng, tím, đỏ vì tương khắc.

– Gia chủ mệnh Hỏa thì nên kết hợp những gam màu đỏ, hồng , tím với màu xanh lá cây dịu mát, không nên kết hợp với màu đen, xanh dương đậm vì đây là màu của mệnh Thủy tương khắc với mệnh Hỏa.

– Chủ nhà mệnh Thổ thì màu vàng sẫm và nâu đất chính là lựa chọn tốt nhất và màu tương sinh với mệnh này là đỏ, hồng, tím nên bạn có thể kết hợp những gam màu này với nhau. Hạn chế màu xanh lá cây vì đây là màu tương khắc.

Với những gợi ý trên sẽ giúp bạn chọn được gam màu chăn ga gối đệm phù hợp với phong thủy để mang lại những điều tốt cho gia đình bạn, nên cân nhắc và lựa chọn sản phẩm phù hợp trước khi mua.

>>>>>>>Bạn có thể xem thêm bài tư vấn khác tại đây: Chăn ga gối đệm giá rẻ có nên mua hay không?