Khách hàng khi lựa chọn rèm cửa không những chỉ quan tâm đến tính thẩm mỹ, khả năng cản sáng, kiểu dáng của chiếc rèm mà còn quan tâm đến những loại rèm cửa phòng ngủ cách âm. Đây gần như là tiêu chí hàng đầu để tạo nên giấc ngủ ngon và sâu cho người sử dụng.

Với môi trường khói bụi, tiếng ồn, ô nhiễm cùng với lượng phương tiện giao thông hoạt động 24/24 đã khiến các nhà thiết kế rèm cửa phòng ngủ tạo ra loại rèm cửa phòng ngủ cách âm. Chúng tuy không thể cách âm được 100% nhưng những gì mà chúng đem lại đã có hiệu quả tích cực, chiếm được cảm tình của không ít người sử dụng.

Vậy có phải loại rèm nào cũng có khả năng cách âm hay không? Và những chất liệu nào thì sẽ làm được điều này? Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi, chắc chắn sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho quý khách.

Một số mẫu rèm đẹp bạn có thể tham khảo: Mẫu rèm cửa phòng ngủ cách nhiệt

1. Mẫu rèm cửa phòng ngủ cách âm chuyên dụng

Để có thể cách âm một cách tối đa cho phòng ngủ của mình, quý khách nên lựa chọn những loại rèm cửa được làm bằng chất liệu cách âm chuyên dụng. Đây là loại vải dày, rất dày, có phần hơi thô cứng nhưng hiệu quả cách âm mà nó mang lại rơi vài khoảng 60%. Đây có lẽ là con số khá khả quan cho một chiếc rèm cửa cách âm rồi.

Mẫu rèm cửa phòng ngủ cách âm chuyên dụng
Mẫu rèm cửa phòng ngủ cách âm chuyên dụng

Một lưu ý khi lựa chọn rèm cửa cách âm đó chính là loại rèm đó phải có độ trùng, càng trùng thì hiệu quả cách âm càng cao. Tuy nhiên nếu bị trùng quá sẽ làm mất tính thẩm mỹ.

Hiện nay, trải qua thời gian thiết kế và đi vào sử dụng người ta đã nhận ra được những ưu, nhược điểm của loại rèm này. Chính vì thế, họ đã cho ra đời những loại rèm cửa cải tiến hơn rất nhiều cả về chất lượng lẫn tính thẩm mỹ. Nếu như ngày xưa rèm cửa cách âm với “ngoại hình” xấu xí, xù xì có phần thô kệch thì hiện nay chúng đã được chau chuốt tỉ mỉ và công phu hơn.

Rèm cách âm càng trùng nhau thì cách âm càng tốt
Rèm cách âm càng trùng nhau thì cách âm càng tốt

Màu sắc của loại rèm này thay vào đó cũng phong phú hơn, không chỉ là những chiếc rèm một màu tẻ nhạt mà ngày nay với rèm cách âm chuyên dụng chúng đã có thêm những thiết kế với màu sắc phong phú hơn phù hợp với từng lứa tuổi và từng sở thích khác nhau.

2. Mẫu rèm cửa phòng ngủ cách âm bằng vải nhung

Thường chúng ta sẽ chỉ nghe đến chăn ga gối đệm everon với chất liệu bằng nhung chứ ít ai có nghe đến cả loại rèm cửa cách âm bằng vải nhung. Thế nhưng với đặc tính mềm, mượt, xốp cùng với các sợi vải đan chặt với nhau tạo nên độ khít dày dặn đã được các nhà thiết kế lựa chọn làm rèm cửa cách âm.

Rèm cửa bằng vải nhung có độ cách âm khoảng 40 – 50% mặc dù không đạt được tiêu chí cách âm tốt như các loại vải chuyên dụng nhưng đây cũng là một loại chất liệu được nhiều người ưa thích. Vải khá dày, khi kết hợp cùng với 1 chiếc rèm mỏng tạo thành rèm cửa sổ phòng ngủ 2 lớp thì khả năng cách âm của loại rèm này được tăng lê đáng kể.

Mẫu rèm cửa phòng ngủ cách âm bằng vải nhung màu đỏ mận
Mẫu rèm cửa phòng ngủ cách âm bằng vải nhung màu đỏ mận

Chiếc rèm cửa cách âm bằng vải nhung có màu đỏ mận mang lại cho căn phòng cảm giác ấm áp, sang trọng. Màu sắc của loại rèm này không quá chói, có phần hơi trầm tạo cảm giác tĩnh lặng, yên bình mà không quá nhức mắt như màu đỏ tươi, đỏ hồng,..

Mẫu rèm cửa cách âm phòng ngủ bằng vải nhung màu tối
Mẫu rèm cửa cách âm phòng ngủ bằng vải nhung màu tối

Hoặc với một thiết kế rèm cửa cách âm bằng vải nhung khác, có màu tối hơn sẽ vừa đảm bảo cách âm lại cản sáng khá tốt. Khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn sử dụng loại rèm này.

Để chọn được loại rèm cách âm tốt, khi lựa chọn bạn nên đến những đơn vị có uy tín để được tư vấn những sản phẩm phù hợp nhất. Đó có thể là 2 loại rèm mà chúng tôi nhắc đến trên đây hoặc có thể là rèm cách âm với chất liệu khác chẳng hạn. Chúc bạn chọn được chiếc rèm ưng ý nhất.

Một số mẫu rèm đẹp bạn có thể tham khảo: Mẫu rèm cửa phòng ngủ tại Cần Thơ