Rèm cửa phòng ngủ tại Hà Nam là thị trường rèm cửa đa dạng về mẫu mã và chủng loại sản phẩm. Với mỗi kiểu dáng lại có vô số những màu sắc khác nhau. Đó có thể là các gam màu nóng tươi tắn hoặc những gam màu trầm sang trọng.

Để lựa chọn được chiếc rèm phù hợp và cảm thấy ưng ý thì khách hàng cần am hiểu về chất liệu, kiểu dáng và màu sắc của chiếc rèm. Không phải chiếc rèm nào cũng phù hợp với phòng ngủ hay chiếc rèm nào cũng dùng để cản sáng được.

Bài viết của chúng tôi sẽ nhắc đến 2 loại rèm làm từ cotton và vải voan. Hy vọng sẽ giúp khách hàng có thêm những lựa chọn tối ưu nhất cho phòng ngủ của mình.

Một số mẫu rèm đẹp bạn có thể tham khảo: Mẫu rèm cửa phòng ngủ cách âm

1. Rèm cửa phòng ngủ bằng vải cotton ở Hà Nam

Vải cotton là loại vải được sản xuất từ nguyên liệu chính là sợi bông kết hợp cùng với các chất hóa học khác tạo thành. Chất liệu này có thể đan hoặc dệt đều được, ngoài ra đây còn là chất liệu thích nghi được với mọi điều kiện thời tiết cho nên sử dụng làm rèm cửa là hoàn toàn phù hợp. Loại vải này sẽ tạo ra độ thông thoáng mát mẻ vào mùa hè cũng như sự ấm áp vào mùa đông.

Rèm cửa phòng ngủ chất liệu cotton ở Hà Nam
Rèm cửa phòng ngủ chất liệu cotton ở Hà Nam

Mùa đông mà kết hợp bộ chăn ga everon cao cấp còn với chiếc rèm cửa làm bằng cotton này thì đảm bảo thời tiết giá lạnh đến mấy cũng không còn là nỗi lo đối với gia đình bạn nữa. Sức khỏe của gia đình bạn theo đó cũng không bị ảnh hưởng, kể cả các cháu nhỏ hay người già cũng sẽ được giữ ấm.

Rèm vải cotton với ưu điểm mềm, hút ấm, nhanh khô sẽ giúp cho các bà nội trợ không còn lo lắng mỗi khi vệ sinh, giặt giũ. Tuy chiếc rèm dày và nặng là thế, nhưng với chất liệu là vải cotton sẽ giúp cho thời gian hong khô trở lên ngắn lại.

Rèm cửa phòng ngủ cotton màu xanh cốm ở Hà Nam
Rèm cửa phòng ngủ cotton màu xanh cốm ở Hà Nam

Vào những ngày thời tiết ẩm ướt, mùa trời nồm chẳng hạn, không riêng gì phòng ngủ mà tất cả các vị trí khác trong nhà đều trở lên nhớp nháp, khó chịu. Thế nhưng, với rèm vải chất liệu cotton sẽ phần nào hút ẩm giúp cho phòng ngủ đỡ ẩm ướt hơn.

2. Rèm cửa phòng ngủ bằng vải voan Hà Nam

Vải voan là loại vải mỏng, nhẹ, tạo cảm giác bay khi sử dụng nên rèm cửa được may bằng loại vải này sẽ tạo cho chúng ta cảm giác nhẹ nhàng, bay bổng. Với chất liệu này, nên thiết kế rèm theo kiểu bèo nhún với nhiều ly nhỏ xếp liền kề với nhau.

Rèm cửa phòng ngủ bằng vải voan Hà Nam
Rèm cửa phòng ngủ bằng vải voan Hà Nam

Với ưu điểm là mỏng và nhẹ tuy nhiên đây cũng là nhược điểm của loại vải này. Vì khi sử dụng, ánh sáng vẫn có thể xuyên qua lớp vải vào phòng, muốn căn phòng không còn chút ánh sáng nào nữa thì khách hàng phải sử dụng thêm một lớp rèm khác, may bằng chất liệu khác đủ độ dày thì mới được.

Thường người ta sẽ thiết kế rèm cửa vải voan là lớp rèm mỏng lót bên ngoài. Bên trong vẫn là một lớp rèm dày dặn khác giúp cản ánh sáng cho phòng ngủ. Nếu như những loại rèm khác vừa dùng để trang trí lại vừa mang giá trị sử dụng cao thì rèm cửa bằng vải voan thường để dùng trang trí hơn.

Vải voan mỏng nhẹ cho rèm cửa thêm bay bổng
Vải voan mỏng nhẹ cho rèm cửa thêm bay bổng

Với thiết kế rèm cửa sổ phòng ngủ bằng vải voan này tạo cảm giác phòng ngủ như một vườn hoa với những chú bướm đủ màu sắc bay lượn. Kết hợp cùng với ánh sáng bên ngoài vào tạo nên bức tranh tươi tắn và sinh động. Có lẽ những em bé gái sẽ vô cùng thích thú loại rèm cửa này.

Với 2 loại chất liệu làm nên rèm cửa trên đây mà chúng tôi đã giới thiệu đến quý khách sẽ giúp quý khách có thêm nhiều lựa chọn hơn cho phòng ngủ của mình. Mỗi loại rèm sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau tuy nhiên nếu thông minh quý khách sẽ có thể biến nhược điểm thành ưu điểm rất dễ dàng.

Một số mẫu rèm đẹp bạn có thể tham khảo: Mẫu rèm cửa phòng ngủ cách nhiệt