Chăn ga gối đệm có lẽ là vật dụng thường xuyên phải giặt dũ nhiều nhất trong thời kỳ chăm sóc trẻ sơ sinh vì bé thường hay tè dầm gây ra mùi khai khó chịu. Nhất là phải vệ sinh chăn ga gối đệm khi bé tè dầm vào những ngày khí hậu nồm ẩm, mưa kéo dài. Chính vì vậy những mẹo khử mùi khai của Everon dưới đây chắc chắn sẽ rất cần thiết, giúp các mẹ có thể sử dụng để khử mùi khai lúc bé tè dầm lên ga đệm tạm thời 1 cách nhanh chóng lúc chưa thể giặt chúng ngay được.

>>>>>>>Bạn có thể xem thêm bài tư vấn khác tại đây: Bí quyết chọn màu chăn ga gối đệm phù hợp với phong thủy

1. Mẹo khử mùi khai tạm thời bằng nước hoa

Khử mùi khai chăn ga gối cho bé
Khử mùi khai chăn ga gối cho bé

Đối với bề mặt đệm nơi mà bé tè dầm từ tương đối lâu mà đã khô, bạn cũng có thể sử dụng cho một ít nước hoa để khử mùi khai tạm thời. Các bạn tưới 1 ít nước lên đó rồi dùng khăn thấm đi thấm lại vài lần. Sử dụng máy sấy tóc sấy khô. Đây là cách khử mùi khai hữu hiệu trong trường hợp vết tè dầm ấy đã bị khô nhưng vẫn còn mùi khai khó chịu. Lưu ý khi sử dụng nước hoa khử mùi vì nếu như không hợp lý mùi, nước hoa và mùi khai sẽ tạo nên mùi rất kinh khủng.

2. Mẹo sử dụng chính phấn rôm của bé để khử mùi khai

Đặc tính của phấn rôm là có tiềm năng hút nước làm khô tốt. Nên khi bé tè dầm lên đệm & ga trải giường thì bạn có thể đổ ít phân rôm để làm mục tiêu hút nước ẩm nhanh chóng. Cuối cùng dùng khăn khô lau sạch phấn rôm trên ga đệm. Mùi thơm của phấn rôm sẽ át đi phần nào mùi khai trên ga, đệm.

Mẹo khử mùi khai chăn ga gối đệm
Mẹo khử mùi khai chăn ga gối đệm

3. Mẹo khử mùi tạm thời bằng dung dịch cồn 90 độ C

Tẩm cồn 90 độ với 1 chiếc khăn khô. Tiếp đến chà đi chà lại nhiều lần vào vùng bé vừa tè. Dung dịch cồn sẽ nhanh gọn làm sạch & khử mùi khai khá hữu hiệu. Cồn cũng sẽ bay hơi nhanh khi tiếp xúc. Sử dụng cồn thì bạn cần lưu ý là chỉ nên sử dụng cho vỏ đệm còn với chăn ga gối thì không nên vì cồn có thể làm hỏng màu sắc của chúng.

Một số cách trên bạn có thể vận dụng cho các loại đệm bông ép. Còn đối với đệm lò xo thì sẽ phức tạp hơn vì kết cấu đệm lò xo khá cồng kềnh & lõi bên trong đệm lò xo lại là hệ thống lò xo nên việc vệ sinh cần thực hiện giải pháp sau.

4. Mẹo khử mùi khai tạm thời lúc bé tè dầm lên đệm lò xo với baking soda

Các bạn cần chuẩn bị: Baking Soda còn mệnh danh Thuốc muối (có thể mua tại những shop bán thuốc Tây), máy hút bụi, máy sấy tóc và nước dấm.

Bước 1: Dùng khăn thấm nước trên đệm.

Bước 2: Đổ một chút bột banking soda lên chỗ đệm còn ẩm để thuốc muối hút hết ẩm.

Bước 3: Sau khoảng vài phút, dùng máy hút bụi hút phần banking soda.

Bước 4: Xịt một ít dấm lên chỗ phần đệm đấy để dấm khử bớt mùi khai rồi dùng thổi quạt trực tiếp vào hoặc có thể sử dụng máy sấy tóc sấy cho đến khi khô thì thôi.

Lưu ý lúc tiến hành xử lý và giải quyết mùi khai nước tiểu của bé trên đệm:

  • Với các vết nước tiểu lâu ngày, những giai đoạn làm sạch nên được lặp lại nhiều lần mới giúp tẩy hoàn toàn vết ố vàng. Bước sau cùng nên dùng thêm một loại nước thơm hoặc phấn rôm, giấm, dung dịch cồn để khử mùi.
  • Khi muốn hong khô nhanh, bạn có thể sử dụng dùng quạt hay máy sấy tóc hoặc phơi ra ngoài nắng.
  • Việc giải quyết và xử lý tạm thời ngay sau thời điểm trẻ tè dầm lên chăn ga gối đệm là cách giúp bạn cũng có thể vẫn sử dụng được đệm trong thời gian ngắn khi chưa thể giặt chúng và phòng tránh vi khuẩn nấm mốc phát sinh trong đệm.

>>>>>>>Bạn có thể xem thêm bài tư vấn khác tại đây: Quy trình vệ sinh đệm bông ép đúng cách