“Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, đó là câu mà ông cha ta thời xưa hay truyền miệng. Tuy nhiên trong thời hiện đại ngày nay vẫn còn rất giá trị. Điều này thể hiện trong việc giúp phòng ngủ trong nhà của bạn mát mẻ một cách tự nhiên.

  1. Đóng và kéo rèm cửa sổ một cách thường xuyên.

Sau mỗi buổi sáng ngủ dậy hay những lúc về nhà sau khi tan làm. luôn nhớ phải kéo rèm cửa sổ.

Thời điểm mùa hè tới, việc mở cửa sổ sẽ khiến hơi nóng phả vào. Vì vậy giải pháp giúp phòng mát hơn đó là thường xuyên đóng cửa sổ.

Ánh nắng thường trực tiếp chiếu từ vào phía tây hoặc phía nam, nên các phòng ngủ ở hướng này ngoài việc kéo rèm cần lưu ý lắp cửa gỗ và đóng cửa vào ban ngày để tránh bị ánh nắng chiếu vào. Đến lúc trời tối dần đi, thì hẳn kéo rèm cửa, mở cửa sổ đón gió trời để tạo nên sự mát mẻ, dễ chịu cho căn phòng.

  1. Định kỳ hằng tháng, hằng năm thay mới chăn ga gối đệm.

Một cách hiệu quả để thay đổi không khí trong phòng là đổi ga trai giường qua theo mùa. Nếu như vào mùa đông chăn lông cừu dày và đệm bông ép được ưa thích thì vào mùa hè nên biến đổi bằng cách thay sử dụng vỏ chăn ga gối đệm cotton cho thoáng mát và dễ làm sạch.

  1. Lắp thêm quạt trần để giúp căn phòng thoáng khí hơn.

Chiếc quạt trần là giải pháp thoát nhiệt nhanh nhất cho căn phòng. Vậy nên mỗi căn phòng nên trang bị cho mình một chiếc quạt trần. Để giúp quạt quay mạnh hơn cũng như có gió nhiều hơn thì bạn nên đặt quạt quay theo chế độ ngược chiều kim đồng hồ. Đây chính là một mẹo vặt được nhiều người rút ra.

Quat tran giup can phong thoang khi hon.

Quạt trần giúp căn phòng thoáng khí hơn.

  1. Một cách nữa giúp bạn giảm nhiệt là ăn mặc và sinh hoạt đúng cách.

Bây giờ chúng ta có máy lạnh, máy điều hòa nên chúng ta ỷ lại nó. Chứ lúc trước không đầy đủ tiện nghi như bây giờ mà các ông bà, cha mẹ chúng ta vẫn trải qua mùa hè một cách thoải mái. Thực ra, có thể tự làm mát cho bản thân bằng nhiều cách: uống nước lạnh, dùng khăn lạnh đắp lên cổ, cổ tay. Bên cạnh đó màu sắc của quần áo cũng sẽ ảnh hưởng đến. Một màu nhẹ nhàng kết hợp với chất liệu thoải mái sẽ khiến mùa hè trở nên dễ chịu hơn hẳn.

  1. Trang bị quạt thông gió cho phòng ngủ.

Trong phòng tắm thường có quạt thông gió hoặc trong phòng bếp có quạt hút khói. Tuy nhiên nếu có thể lắp quạt thông gió cho phòng ngủ sẽ là một cách hiệu quả để giảm nhiệt, thoáng khí. Những người có kinh nghiệm chia sẻ nên lắp quạt theo hướng Tây hoặc Tây Nam sẽ giúp tản nhiệt nhanh hơn, góp phần thanh lọc không khí.

  1. Công cụ làm giảm nhiệt cần thiết cho giường ngủ là đệm mát.

Một cách hiệu quả để làm mát cơ thể khi ngủ là sử dụng đệm mát hỗ trợ cho đệm bông ép hay đệm lò xo. Đệm mát Everon là loại đệm mát Hàn Quốc giúp bạn làm mát cơ thể một cách tự nhiên mà không cần dùng đến điện năng như những loại đệm khác.

  1. Sử dụng bóng đèn compact thay vì bóng đèn neon.

Tỏa nhiệt mạnh và tốn kém điện là hai khuyết điểm của bóng đèn neon. Thế nên hầu hết mọi người đều thay thế nó bằng bóng đèn compact để sử dụng trong phòng ngủ của mình.

  1. Lò nướng là điều cấm kị.

Việc sử dụng lò nướng hay bếp nướng sẽ góp một tay giúp nhà bạn nóng lên hơn hẳn bình thường. Vì thế tùy theo mỗi mùa khác nhau nên sử dụng các dụng cụ đồ bếp khác nhau. Một lời khuyên cho bạn nữa là nếu muốn ăn món nướng thì hãy nướng ngoài trời. Việc này góp phần khiến căn nhà bạn thêm thoáng khí, và không gặp tình trạng khói ngập nhà.

  1. Trồng cây xanh xung quanh nhà là một giải pháp không tồi.

Trong cay quanh nha giup can nha mat me hon.

Trồng cây quanh nhà giúp căn nhà mát mẻ hơn.

Nếu bạn là một người ghét dùng điều hòa, nhiệt độ, mà vẫn muốn căn nhà mát mẻ, thì hãy dán phim cách nhiệt ở cứa sổ, ở mái tôn hay sơn cách nhiệt. Bên cạnh đó, bạn nên biến ngôi vườn thêm nhiều cây xanh. Bạn có thể trồng ở ban công. sân nhà. Một số loại cây khuyến khích nên trồng là cây leo phủ kín tường, cây hoa giấy,…