Để giấc ngủ của bạn được ngon giấc và đặc biệt là cảm thấy thoái mãi, thể chất và tinh thần tốt nhất lúc thức dậy thì đệm là vật dụng không thể thiếu tạo nên những điều đó. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đệm, mỗi loại mang những đặc tín khác nhau và phù hợp với những cơ địa khác nhau.

Vậy làm sao để chọn được loại đệm phù hợp với mình? Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt các loại nệm trên thị trường hiện nay, sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát, từ đó bạn sẽ có thể chọn được cho mình một chiếc đệm ứng ý phù hợp nhất.

1. Đệm bông ép

 

Đây là sản phẩm được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, theo khảo sát thực tế cứ 10 người tiêu dùng mua đệm  bông ép của everon thì có tới 5 người quan tâm đến sản phẩm này. Sở dĩ được sự tín nhiệm của người tiêu dùng là bởi vì: đệm bông có mức giá phù hợp với túi tiền của mọi người, dễ sử dụng phù hợp với mọi không gian phòng ngủ.

Ngoài ra đệm bông ép có thể gấp gọn khi không sử dụng hạn chế việc chiếm diện tích trong căn nhà của bạn, dễ dàng di chuyển và vệ sinh.  Đệm có bề mặt cứng phẳng phù hợp với những ai có các bệnh liên quan đến đĩa đệm và xương sống.

Dem bong ep

Đệm bống ép

2. Đệm lò xo

Với những người yêu thích cảm giác đàn hồi cao thì đệm lò xò là sự lựa chọn dành cho họ. Xuất xứ từ Phương Tây, đệm lò xo có đặc điểm nổi chính là tính mềm mại và khả năng đàn hồi cao.

Cấu trúc đệm lò xo gồm 2 phần chính: Lõi lò xo và bọc xũng quanh bởi vải nhung cùng lớp tiện nghi trên mặt đệm. Đệm lò xo chia thành 2 dòng chính là lò xo liên kết và túi độc lập. Loại đệm lò xo liên kết là lõi lò xo được liên kết thành một khối, còn đệm lò xo túi thì lại được sắp xếp lõi lò xo độc lập.

Đệm lò xo túi là công nghệ tiên tiến hiện nay trên thế giới. Ưu điểm của đệm lò xo túi khắc phục nhược điểm của lò xo liên kết đó là giảm tác động lên toàn bộ đệm khi nằm lên đệm. Nói một cách dễ hiểu, khi bạn chuyển động trên đệm sẽ không hề ảnh hưởng tới người nằm bên cạnh.

Tuy nhiên đệm lò xo rất bất tiện với những người có bệnh liên quan đến cấu trúc xương, vì vậy loại đệm này rất kén người dùng.

Dem lo xo

Đệm lò xo

3. Đệm cao su

Đệm cao su là loại đệm lâu đời nhất tại Việt Nam, có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 1954. Là loại đệm được chế tạo từ nguyên liệu 100%  cao su tự nhiên, có độ bền cao nên luôn là loại đệm được đánh giá thân thiện với môi trường và chăm sóc tốt cho giấc ngủ người dùng.

4. Đệm mút

Xuất hiện và được người tiêu dùng sử dụng phổ biến nhất vào đầu thập niên 90 của thế kỷ 20. Nhưng bởi đồ bền không cao cùng với sự xuất hiện của các loại đệm công nghệ mới như đệm bông ép hay đệm cao su có những đặc tín tiến tiến hơn, nên hiện nay đệm mút không còn được sử dụng nhiều. Ưu điểm của đệm mút là giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại đệm khác.

5. Đệm cỏ

Đây là loại đệm làm từ thực vật là lá cỏ phơi khô. Cỏ khô được nhồi vào vỏ đệm chất liệu 100% cotton. Ưu điểm của đệm cỏ giá thành rẻ mà an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhược điểm là đệm cỏ khá nặng và thường được nhồi thủ công nên đệm thường không được phẳng như các loại đệm sản xuất trên dây truyền công nghiệp vì vậy lúc nằm người dùng sẽ không cảm giác thoái mái .
Tại thị trường Việt Nam hiện có 5 loại đệm phổ biến với những tính năng nổi bật và những hạn chế khác nhau. Hy vọng bài viết này đã giúp quý khách có được quyết định đúng đắn trong việc chọn loại đệm nào phù hợp với phòng ngủ, cơ địa, sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình mình.