Chiếc đệm nói chung hay đệm bông ép Everon nói riêng có vai trò quan trọng trong giấc ngủ của mỗi người, nó cũng là nơi nghỉ ngơi thư giãn của chúng ta sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cũng không tránh khỏi một số vết bẩn như mồ hôi, bụi bẩn hay nước tiểu trẻ em,.. để lại mùi và những vệt ố vàng khó chịu cho người sử dụng. Do đó, việc giặt đệm là điều cần thiết. Vậy vệ sinh đệm bông ép đúng cách như thế nào?

Chiếc đệm của bạn sẽ luôn được sạch sẽ thơm tho nếu chúng được giặt đúng cách. Tạo tiền đề đem lại giấc ngủ ngon và thoải mái nhất cho bạn hàng ngày và khiến bạn cảm thấy tràn đầy sức sống sau một giấc ngủ sâu. Rất tốt cho sức khỏe.

Đặc điểm của các loại đệm bông ép hiện nay là được thiết kế gập 2 hoặc gấp 3 rất thuận tiện cho người dùng trong việc vận chuyển, bảo quản và cất giữ chúng khi không dùng đến. Ngoài ra, nó cũng phù hợp với nhiều không gian phòng ngủ khác nhau và có thể dễ dàng tháo rời ruột và vỏ đệm để vệ sinh.

>>>>>>>Bạn có thể xem thêm bài tư vấn khác tại đây: Đệm Everon cao cấp dành cho cũi trẻ em

Vệ sinh đệm bông ép Everon đúng cách đem lại hiệu quả cao.
Vệ sinh đệm bông ép Everon đúng cách đem lại hiệu quả cao.

Nếu bạn thấy đệm bông ép của mình bị dính bẩn thì việc đầu tiên cần làm là dùng khăn khô hoặc giấy khô để thấm khô vết bẩn. Chú ý là chỉ được thấm khô chứ không nên chùi vì có thể sẽ chỉ làm cho vết bẩn lan rộng ra mà thôi.

1. Giặt sạch vỏ đệm

Trước khi giặt thì bạn ngâm vỏ đệm trong nước ấm có hòa tan 1 lượng xà phòng nhỏ. Sau một khoảng thời gian ngắn thì vò nhẹ bằng tay hoặc bật chế độ giặt nhẹ ở máy giặt. Chú ý kéo kín hết các khóa khi cho vỏ đệm vào máy giặt.

2. Xử lý ruột đệm bông ép

Nhiều người tiêu dùng có thói quen sai lầm là rắc xà phòng lên rồi xịt nước vào làm sạch để giặt ruột đệm. Khi nước thấm vào đệm sẽ làm mất liên kết của các sợi bông trong đệm, khiến đệm nhanh bị mềm lún hơn rất nhiều.

Bạn có thể sử dụng gậy đập vào bề mặt đệm để bụi bẩn bám bên trong đệm bay ra. Sau đó dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn và những sợi bông bay ra ngoài.

Nếu bạn không có máy hút bụi thì có thể dùng khăn ướt phủ lên bề mặt đệm rồi đập, làm như vậy khiến bụi khi bay ra sẽ bám vào khăn ướt này. Hiệu quả cũng không kém so với máy hút bụi.

Sau khi đã hút bụi thì bạn đem ruột đệm ra phơi tại nơi khô ráo và thoáng gió. Lưu ý tránh phơi đệm trực tiếp dưới trời nắng to.

– Các gia đình có trẻ nhỏ tè ra đệm, đối với các loại đệm Everon mỏng 5cm hay đệm giá rẻ Everon Ekool thì chỉ cần lấy máy sấy sấy qua 1 lúc là đệm sẽ khô ráo sạch sẽ như ban đầu. Còn đối với các loại đệm dày thì cần vệ sinh một cách cẩn thận hơn bằng cách dùng khăn hoặc giấy khô thấm hết nước trên bề mặt đệm. Sau đó đổ cồn vào chỗ ướt rồi để một lúc đợi cồn khô thì đệm của bạn sẽ thơm tho sạch sẽ như lúc đầu.

– Trường hợp đệm của bạn bị dính máu, bạn có thể bôi trực tiếp 1 chút oxi già vết bẩn sau đó đem đệm phơi nơi khô ráo, thoáng gió hoặc sấy khô bằng máy sấy.

– Trường hợp các vết bẩn đến từ thực phẩm và nước giải khát. Bạn cần pha 1 thìa nước rửa bát với 2 bát nước lạnh, sau đó dùng khăn thấm và chà nhẹ lên vết bẩn. Lặp đi lặp lại động tác nhiều lần cho đến khi vết bẩn biến mất thì thôi. Sau đó dùng khăn sạch thấm nước lạnh rồi xoa đều lên bề mặt để xả sạch. Cuối cùng cũng cần đem đệm ra phơi khô hoặc dùng máy sấy sấy khô.

Hoàn toàn không khó nếu bạn biết cách thì vệ sinh đệm bông ép đúng cách. Ngoài ra, tự giặt đệm tại nhà theo cách nêu trên sẽ giúp chiếc đệm của gia đình bạn luôn luôn sạch sẽ, kéo dài tuổi thọ cho đệm. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm một số tiền đáng kể khi không cần nhờ đến các dịch vụ giặt đệm chuyên nghiệp.

>>>>>>>Bạn có thể xem thêm bài tư vấn khác tại đây: Chăn ga gối đệm giá rẻ có nên mua hay không?