Rèm cửa phòng ngủ không chỉ giúp chắn nắng, chắn sáng cho căn phòng mà còn có tác dụng trang trí, tạo điểm nhấn cho căn phòng. Các mẫu phòng ngủ hiện nay đa dạng, nhiều chất liệu, mẫu mã cho bạn lựa chọn. Một trong những loại rèm cuốn được ưa chuộng nhất hiện nay là rèm cuốn cầu vồng. Dưới đây là một số mẫu rèm cuốn cầu vồng phòng ngủ mới nhất hiện nay.

Bạn có thể xem thêm: Các mẫu rèm cửa ôtô thịnh hành

1. Mẫu rèm cầu vồng cho người già

Người già thường hay gặp vấn đề về giấc ngủ nên việc tạo ra một không gian yên tĩnh để người già nghỉ ngơi là rất cần thiết. Rèm cầu vồng được thiết kế hai lớp chính, lớp lưới ở dưới để lấy ánh sáng tự nhiên cho căn phòng, lớp vải có tác dụng chống nắng khi được xếp khít sẽ chắn sáng rất phù hợp không gian phòng ngủ của người cao tuổi.

Mẫu rèm cầu vồng phòng ngủ cho người già
Mẫu rèm cầu vồng phòng ngủ cho người già

Mẫu rèm này sử dụng vải màu cà phê, là một tông màu tối sang trọng, đủ để tạo không gian yên tĩnh, màu trầm tối để người già nghỉ ngơi, có giấc ngủ sâu hơn. Màu cà phê có tác dụng cản nắng rất tốt nên bạn sẽ không phải lo ngại việc ánh sáng sớm chiếu vào phòng ảnh hưởng đến giấc ngủ của người già.

Ngoài ra, phòng của những người già thường sử dụng các đồ nội thất, chăn ga gối tối màu nên sử dụng rèm cầu vồng màu cafe là rất hợp lý, tạo nên sự đồng điệu chô toàn căn phòng.

2. Mẫu rèm cầu vồng cho phòng ngủ vợ chồng

Rèm cuốn cầu vồng hay còn được gọi là rèm cuốn 2 lớp có cấu tạo 2 lớp hai lớp vai và đan xen với một lớp lưới. Mẫu rèm này sẽ có công dụng chắn sáng 100% nhờ 2 lớp cấu tạo và sự đan xen với lưới và rất thích hợp với những phòng ngủ có cửa sổ ở hướng mặt trời mọc.

Mẫu rèm cầu vồng phòng ngủ cho vợ chồng
Mẫu rèm cầu vồng phòng ngủ cho vợ chồng

Mẫu rèm có màu kem sẽ nhẹ nhàng rất dễ kết hợp với nội thất trong phòng. Thường mẫu rèm này sẽ được những người thích sự nhẹ nhàng nên rất thích hợp với phòng ngủ của các cặp vợ chồng. Nếu bạn có tâm hồn lãng mạn, bạn cũng có thể thay thế màu kem bằng màu tím.

Vì là màu nhẹ nên màu kem kết hợp cùng màu sơn, màu bàn ghế gì cũng hài hòa, không gây ra sự rời rạc giữa các vật dụng trang trí trong căn phòng. Các cặp vợ chồng có thể chọn thêm một bộ chăn ga gối Everon 2017 cùng màu là đã có một không gian phòng ngủ lý tưởng cho việc nghỉ ngơi, thư giãn.

3. Mẫu rèm cầu vồng cho phòng ngủ trẻ em

Với chất liệu vải tổng hợp, mẫu rèm họa tiết này có bề mặt nhẵn mịn, tạo nên một bức tranh sinh động bên cửa sổ. Rèm cuốn được thiết kế với dây điều khiển rất tiện dụng cho việc điều khiển.

Chiếc rèm cầu vồng khá nhẹ, không nặng như rèm vải, cũng không khó điều khiển như rèm gỗ. Mẫu rèm cầu vồng cũng dễ dàng trong việc vệ sinh hơn, không quá nặng như rèm vải vì mẫu rèm này đan xen giữa vải và lưới nên khá nhẹ.

Mẫu rèm cầu vồng phòng ngủ trẻ em
Mẫu rèm cầu vồng phòng ngủ trẻ em

 

Mẫu rèm này sử dụng màu trắng để làm nổi bật các họa tiết ô tô, xe đạp với nhiều màu sắc bắt mắt ngoài việc giúp căn phòng của bé trở nên vui tươi, sinh động hơn còn giúp kích thích khả năng tư duy, tưởng tượng cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, với độ nhẵn mịn, chiếc rèm này sẽ hạn chế việc bám bụi mặc dù bên cạnh cửa sổ. Chất liệu vải của mẫu rèm này cũng rất an toàn với sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe trẻ nhỏ.

Trên đây là những mẫu rèm cầu vồng phòng ngủ mới nhất hiện nay. Chỉ cần sử dụng 3 mẫu rèm mới nhất này, bạn đã có thể trang trí cho không gian phòng ngủ của tất cả mọi người trong gia đình thêm phần đẹp và sang trọng hơn.

 Bạn có thể xem thêm: Mẫu rèm cửa phòng ngủ uma