Thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp đang là xu hướng được đông đảo các bậc cha mẹ quan tâm khi mong muốn thiết kế cho con em mình một không gian riêng với đầy đủ tính năng giúp trẻ phát triển cũng như hình thành tính cách. Hiện nay với nhu cầu thiết kế phòng ngủ trẻ em đang không ngừng gia tăng. Bài viết này của chúng tôi sẽ góp phần mang đến những thông tin hữu ích nhất có thể dành cho các bậc phụ huynh khi lựa chọn các kiểu cách thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp.

Thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp cần dựa trên yếu tố nào?

1.Diện tích thực tế

Mỗi hộ gia đình đều sẽ có những không gian với diện tích khác nhau không chỉ riêng với phòng ngủ mà bao gồm cả những không gian phòng khách lẫn phòng bếp. Tùy vào việc sở hữu những căn hộ của mỗi hộ gia đình ra sao chẳng hạn căn hộ diện tích lớn thì chắc chắn sẽ có những không gian rộng rãi thoải mái còn đối với những căn hộ có diện tích vừa phải và nhỏ thì đương nhiên diện tích của các không gian sẽ bị thu hẹp lại tối thiểu.

Căn cứ vào yếu tố này mà các bậc cha mẹ thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp nhất cũng như phù hợp nhất với diện tích thực có của gian phòng.

2.Sở thích của trẻ

Mấu chốt ở yếu tố này chắc chắn cần được các bậc cha mẹ nắm vững để khi thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp phù hợp nhất với con em mình.

Sau đây chúng tôi xin đưa ra những ý kiến khách quan về việc nắm bắt được sở thích của trẻ:

  • Tùy vào giới tính của mỗi bé để có một nhận định tổng thể về sở thích đại đa phần những đứa trẻ có giới tính giống nhau thì sẽ có những điểm chung nhất định trong sở thích.
  • Có thể theo dõi xem hàng ngày bé thường thích thú chơi đùa với những đồ vật hay màu sắc  nào nhất để từ đó các bậc cha mẹ nhận định được con em mình phù hợp với thứ gì.

Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp thì các bậc phụ huynh không nên trực tiếp hỏi ý kiến của trẻ. Chính bởi khi này do chúng còn quá nhỏ não bộ chưa phát triển hết để có thể nhận định được mình thực sự thích cái gì. Sự thay đổi sở thích tức thời của trẻ sẽ làm ảnh hưởng đến những mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp sau này.

3.Sự hài hòa của các vật dụng

Cách bố trí vật dụng nội thất hay màu sắc trong thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp là rất quan trọng. Để nhìn vào một tổng thể mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp cần dựa trên sự tương tác tối đa của nội thất cũng như màu sắc. Việc kết hợp hài hòa được những nhân tố đó chắc chắn phải dựa trên gu thẩm mĩ hay lựa chọn mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp của các bậc cha mẹ.

Thông thường những thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp hài hòa sẽ tạo ra được tác động tích cực trong quá trình phát triển cũng như sáng tạo của trẻ.

Những mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp đang được ưa chuộng.

1.Cách bố tri bải bản những vật dụng trong phòng cùng với sự đồng điệu về màu sắc đặc biệt là có thêm một chiếc đàn piano dành cho những bé yêu thích âm nhạc. Một mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp hoàn hảo đến từng chi tiết

thiet ke phong ngủ trẻ em hai hoa noi that

2. Với tông màu trắng tinh khôi cùng một mô hình ngôi nhà có công năng buông màn cho đã hình thành mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp nhất hiện nay.

thiet ke phong ngu trẻ em sang tao

3. Thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp dựa trên mô phỏng chiếc thuyền đang ra khơi cùng với sự tương tác với bộ nội thất đã cấu thành một trong những mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp độc  đáo.

thiet ke phong ngu tre em doc dao moi la

4. Với việc lấy tông màu xanh làm chủ đạo cho gian phòng cộng với cách sử dụng những đồ nội thất thông minh đã làm cho mẫu thiết kế  phòng ngủ trẻ em đẹp này trở nên nổi bật hơn bao giờ hết

thiet ke phong ngu tre em voi noi that thong minh

5. Sự sáng tạo đã được đưa vào thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp này một cách tối đa. Giống như việc đưa thế giới tự nhiên vào trong căn phòng của bé

thiet ke phong ngu tre em cuc ki sang tao

6. Sử dụng nghệ thuật vẽ tranh trên tường sẽ là một giải pháp thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp ưu thế nhất. Chỉ cần có một vài hình ảnh ngộ nghĩnh đã giúp cho mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp này trở nên cổ tích hơn.

thiet ke phong ngu tre em bang hinh ve

7. Sự đồng điệu giữa hình vẽ trên tường với bộ chăn ga giường đã mang khung canh của bãi biển vào trong chính không gian riêng của bé.

thiet ke phong ngu tre em hai hoa nhat

8. Chỉ với một bức tường màu đen có hình ảnh mặt trăng đã giúp cho mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp này trở nên sáng tạo. Một không gian chắc chắn sẽ giúp trẻ phát triển tối đa trí tuệ

thiet ke phong ngu tre em don gian sang tao

9.Đơn giản những vẫn đầy tinh tế của từng thiết kế trong phòng. Đặc biệt có một khoảng riêng cho trẻ thư giãn nghỉ ngơi với chiếc võng màu cam nổi bật

thiet ke phong ngu tre em co khong gian thu gian

10. Sự kết hợp hoàn hảo của màu sắc bức tranh trên tường với bộ chăn ga bối đã có một mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp rất  khác biệt.

thiet ke phong ngu cho tre em voi dien tich nhỏ

Trên đây là BST những kiểu mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp đang được sự quan tâm của các bậc cha mẹ nhất hiện nay. Thông qua bài viết này chúng tôi mong muốn truyền tải được một chút thông tin mà mình có được đến với độc giả hy vọng sẽ giúp cho nhiều gia đình dễ dàng hơn trong việc thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp. Mọi ý kiến đóng góp về bài viết hay cũng như thắc mắc phiền quý độc giả để lại ở phần comment phía dưới.

Tham khảo thêm chi tiết: Mẫu đèn ngủ treo tường đẹp